Cách tính điện năng tiêu thụ của nồi nấu phở điện cực kỳ đơn giản

Khi người mua gọi tới Siêu thị điện máy HOKI nhờ tư vấn về sản phẩm thì một trong những câu hỏi mà nhiều khách hàng đặt ra nhất đó là sử dụng nồi nấu phở bằng điện có hao điện không? Sử dụng nồi nấu phở điện có tốn kém hơn sử dụng than hoặc sử dụng gas không? Và cách tính điện năng tiêu thụ của nồi nấu phở điện như thế nào? Hôm nay, hãy cùng điện máy HOKI khám phá xem cách tính số điện của nồi nấu phở sử dụng điện và một số vấn đề về tiết kiệm điện lúc sử dụng nồi nấu phở nhé.

cach tinh dien nang tieu thu cua noi nau pho dien

Cách tính điện năng tiêu thụ của nồi nấu phở điện chi tiết

Điện năng tiêu thụ trên lý thuyết

Như chúng ta đã biết 1000W nhất quán với 1 số điện.

Cách tính số điện của nồi = Số kW điện x Thời gian sử dụng.

Nếu 1 nồi nấu phở 20 lít dùng điện với công xuất 3kW và bạn sử dụng trong thời gian 8 tiếng mỗi ngày.

Vậy theo công thức trên một ngày bạn sử dụng hết 3kW x 8 giờ = 24 số điện.

Điện năng tiêu thụ thực tế

Vì trên thực tế, nồi nấu phở điện của điện máy HOKI cấu tạo thanh nhiệt có thể điều chỉnh nhiệt theo từng khoảng thời gian khi đun. Những thanh nhiệt lượng chỉ hoạt động hết công suất là 3 kW trong 1 giờ thứ 1. Sau khi làm sôi nước tới một nhiệt độ nhất định, lúc này thanh nhiệt sẽ giảm công suất cho thích hợp với nhiệt độ của nước. Vì vậy, sau 1 tiếng đầu làm việc, lượng điện tiêu thụ của nồi giảm đi đáng kể so với lúc đầu.

HOKI sẽ tiếp tục lấy nồi nấu phở điện 20 lít nhé. Do được cấu tạo giảm nhiệt thích hợp nên điện tiêu thụ trong 8 tiếng sẽ như sau 3 kW x 1h + 1,5 kW x 3h + 1 kW x 4h = 13,5 số điện.

Nồi nấu phở điện có hao nhiều điện không?

tiet kiem dien cho noi nau pho dien

Với cách tính lượng điện năng tiêu thụ của nồi nấu phở điện như trên thì nồi nấu phở điện có hao quá nhiều điện không? Theo HOKI thì không hao điện đâu. Dưới đây là một vài lý do chứng minh nồi nấu phở điện tiết kiệm điện năng và công sức lúc sử dụng.

  • Nồi phở điện sử dụng điện áp là 220V, đây là nguồn điện được sử dụng thường xuyên và không quá tốn kém như những loại điện khác.
  • Nồi nấu phở bằng điện sử dụng bộ điều khiển nhiệt lượng trong nồi tự động qua 2 chế độ nấu và ủ.
  • Khi nước đã đủ nhiệt lượng, có thể tắt bớt những thanh nhiệt để chuyển sang chế độ giữ nhiệt độ. Hỗ trợ tiết kiệm điện năng và giảm thiểu bị cạn nước.
  • Với thiết kế 3 lớp 2 lớp inox cao cấp dày và lớp foam ở giữa giúp nồi giữ được nhiệt lượng tốt hơn những loại nồi khác. Chống thoát nhiệt ra bên ngoài lên tới 99%.

Tham khảo một số mẫu nồi nấu phở điện của HOKI:

Một số mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng nồi nấu phở điện

  • Mua sắm nồi nấu phở điện mới chính hãng tại những cơ sở cung ứng nồi nấu phở điện uy tín.
  • Sử dụng loại nồi có chiết áp để điều khiển nhiệt lượng trong nồi được dễ hơn.
  • Bảo dưỡng và đổi thay những đồ vật của nồi nấu phở bị hỏng tránh hao điện do hỏng linh kiện.
  • Khi tham khảo tậu nồi, bạn có thể nói mong muốn sử dụng của mình cho nhân viên tư vấn biết. Họ sẽ giúp bạn tìm được loại nồi nấu phở thích hợp với nhu cầu của bạn nhất. Nếu bạn kinh doanh một cửa hàng phở lớn với nhu cầu nồi phở điện phải hoạt động cả ngày thì bạn có thể trang bị dàn năng lượng mặt trời cấp nước nóng (50-70 độ) cho nồi hầm xương. Với hệ thống này bạn sẽ tiết kiệm được hơi nhiều tiền điện với mục tiêu đun nóng nước.
  • Bạn chỉ cần cho những điện trở hoạt động hết công suất khoảng 1 tới 2 giờ đồng hồ trước tiên. Đến khi nước đã sôi tới một nhiệt lượng nhất định thì bạn chuyển nồi qua chế độ ủ. Điều chỉnh mức nhiệt độ trong nồi khoảng 40 tới 60 độ. Với mức nhiệt lượng này bạn có thể để qua đêm. Vừa tiết kiệm điện năng mà hỗ trợ bạn an tâm đi ngủ mà không cần quan tâm.
  • Lúc đông khách bạn có thể bật hết công suất của thanh nhiệt lên để phục vụ đủ nước nóng cho quán phở. Lúc vãn khách bạn lại chuyển qua chế độ ủ của nồi để giảm bớt điện năng bị tiêu hao.

Kết luận nồi nấu phở sử dụng điện có hao điện không

Vậy là bài viết “Cách tính điện năng tiêu thụ của nồi nấu phở điện” đã hỗ trợ các bạn phần nào hiểu rõ việc sử dụng nồi nấu phở bằng điện có hao điện không rồi. Và bạn cũng có thể để lại số điện thoại để nhân viên tư vấn của điện máy HOKI hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp nhé.

4.9/5 - (3787 bình chọn)

Đã mua sản phẩm