Nồi phở điện 3 pha và cách lắp đặt chi tiết nhất

Nồi phở điện 3 pha là loại nồi sử dụng nguồn điện áp đặc thù với dung tích lớn nhằm đảm bảo mong muốn sử dụng của các cơ sở kinh doanh ăn nhà hàng quy mô lớn cần phục vụ số lượng lớn suất ăn trong ngày. Cùng HOKI tìm tòi thêm những thông tin của dòng sản phẩm này để hỗ trợ bạn tham khảo và mua sắm dòng nồi nấu phở phù hợp nhất!

Cách lắp đặt nồi phở điện 3 pha chi tiết
Cách lắp đặt nồi phở điện 3 pha chi tiết

Nồi nấu phở điện 3 pha – Tìm hiểu chung

Nồi điện nấu phở 3 pha thường là các dòng nồi có điện áp lớn. Trong đó, nồi cũng thực hiện công năng phong phú hơn rất nhiều. Các bạn có thể tham khảo các thông tin chung sau đây.

Điện áp bao nhiêu là phù hợp?

Các dòng điện 3 pha cũng được sử dụng cho những vật dụng điện nói chung và nồi phở 3 pha nói riêng có công suất lớn trên 100W.

Ngoài ra nguồn điện 3 pha không hẳn khi nào cũng có sẵn như dùng dòng điện dân dụng 1 pha mà cần lắp đặt nguồn riêng.

Trong trường hợp hộ kinh doanh của bạn muốn sử dụng nguồn điện 3 pha thì có thể làm đơn xin cấp điện. Sau đó, trình lên công ty điện lực tại nơi bạn mở cửa tiệm để được hỗ trợ.

Điện áp tiêu thụ hàng tháng của nồi phở điện 3 pha

Tùy theo dung tích nồi mà chi phí sử dụng điện hàng tháng trung bình khoảng 500.000đ – 1.000.000đ hàng tháng.

Nếu bạn mua nồi nấu chất lượng có chế độ tự ngắt điện sẽ mang lại hiệu quả tiết kiệm điện cao hơn và không cần lo lắng về hóa đơn tiền điện hàng tháng.

Quy trình lắp đặt và sử dụng nguồn điện 3 pha an toàn tuyệt đối

Nồi nấu phở điện 3 pha không sử dụng nguồn điện áp dân dụng nên thường kỳ công hơn trong việc lắp đặt.

  • Bước 1: Thực hiện ngắt cầu giao tổng.
  • Bước 2: Treo công tơ điện và dùng kìm cắt vỏ đầu dây cáp 3 pha. Các bạn nên khéo léo lúc cắt để hạn chế khứa vào lớp bảo vệ dây cáp gây hở điện.
  • Bước 3: Sử dụng kìm kẹp chặt đầu dây và hạn chế những đầu cáp điện bị lỏng. Sau đó siết chặt tiếp xúc phần đầu dây cáp với phần công tơ điện 3 pha khi lắp đặt nồi nấu phở điện.
  • Bước 4: Sau khi treo phần công tơ điện 3 pha các bạn mở nắp công tơ. Trên nắp bảo vệ công tơ có sơ đồ đấu nối bạn có thể nhìn sơ đồ để nối theo.

Nhóm pha A (1 vào – 2 ra)

Nhóm pha N (3 vào – 4 ra)

Nhóm pha C (5 vào – 6 ra)

Nhóm pha S (là nhóm dây trung hòa 7 vào 8 ra)

Sau khi lắp đặt công tơ điện và nguồn điện áp 3 pha thích hợp những bạn đấu nối với dây dẫn cùng nồi phở để hoàn thành quy trình lắp đặt nồi phở điện 3 pha.

Các chú ý khi dùng nồi phở điện 3 pha

Lúc lắp đặt nguồn điện 3 pha thì các bạn cần lưu ý một số điều cấp thiết sau đây để đảm bảo hiệu quả nhất trong quá trình dùng.

Đầu tiên là về mặt chi phí

Các bạn cần chuẩn bị phần tầm giá lắp đặt và mua những linh kiện điện mà mình muốn dùng, cùng với đó là phần phí trả công cho thợ lắp đặt, phí cho công ty điện lực.

Về mặt công nghệ

  • Đường điện cần đạt chuẩn để sử dụng cho nồi phở.
  • Hạn chế mở công tắc thanh nhiệt lúc nồi chưa có nước.
  • Hạn chế dùng van xả lấy nước dùng.
  • Có thể dùng đường điện kép để tăng hiệu quả tải điện tốt hơn.

Những dòng nồi điện nấu phở 3 pha nếu không đảm bảo về mặt chất liệu và thiết kế sẽ dễ dàng bị chập điện hoặc gây hao tốn điện năng. Tuy nhiên nếu sắm tại địa chỉ uy tín các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về mặt vật liệu và HOKI là nơi bạn có thể tham khảo chi tiết về các dòng nồi chất lượng cao trên thị trường hiện tại.

5/5 - (2221 bình chọn)

Đã mua sản phẩm