Sử Dụng Và Vệ Sinh Nồi Nấu Sữa Đậu Nành

Nồi nấu sữa đậu nành không còn xa lạ với những người yêu thích nấu ăn. Với giá trị dinh dưỡng vượt trội, sữa đậu nành đã trở thành lựa chọn thường xuyên của nhiều người, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe không đếm xuể. Nhưng bạn đã biết cách sử dụng và vệ sinh nồi nấu sữa đậu nành đúng cách để nó luôn hoạt động tốt và bền bỉ chưa? Bài viết sau đây từ Điện Máy Hoki sẽ chia sẻ những mẹo hữu ích cho bạn!

>>>> Xem thêm:

Sử Dụng Nồi Nấu Sữa Đậu Nành

Khi đã hoàn thành việc lắp đặt nồi nấu sữa đậu nành công nghiệp một cách an toàn và đúng cách, bạn có thể bắt đầu sử dụng nó như sau:

  • Mở van cấp nước để cho nước vào khoang cách thủy, với mức nước từ 1/2 đến 2/3 chiều dài của ống thủy tinh.
  • Bật aptomat và công tắc trên bảng điều khiển.
  • Điều chỉnh nhiệt độ lên mức cần thiết, thông thường nhiệt độ để nấu sữa đậu là 120 độ C.
  • Khi nước trong nồi bắt đầu sôi và hơi nước thoát ra từ ống dẫn đến đáy nồi, bạn có thể đổ sữa đậu vào để đun. Hãy chắc chắn không đổ quá 2/3 dung tích của nồi.
  • Cài đặt thời gian nấu theo yêu cầu và để nồi hoạt động tự động.
sử dụng nồi nấu sửa đậu nành
sử dụng nồi nấu sửa đậu nành

Vệ Sinh Nồi Nấu Sữa Đậu Nành

Sau khi hoàn thành quá trình nấu, việc làm sạch nồi nấu sữa đậu nành công nghiệp trở nên vô cùng quan trọng. Bạn cũng nhận thức rằng nếu không bảo quản đúng cách, sữa đậu nành có thể bị nhiễm men và bị hỏng. Điều này càng thể hiện sự quan tâm đối với chất lượng sản phẩm, bởi nếu bạn bỏ qua việc vệ sinh nồi sau khi sử dụng, những dấu vết còn sót lại có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng của lô sản phẩm tiếp theo.

Do đó, khi kết thúc ngày làm việc và không còn nấu nữa, bạn nên thực hiện việc vệ sinh nồi nấu sữa đậu nành điện công nghiệp theo các bước dưới đây:

  1. Hoàn toàn ngắt điện cho nồi, tiến hành đổ toàn bộ sữa còn lại trong nồi ra ngoài và xả hết nước thừa trong ngăn chứa.
  2. Tháo ống dẫn hơi ra ngoài và thực hiện việc vệ sinh cẩn thận cho chúng.
  3. Sử dụng vòi nước để rửa sạch phần trong nồi và xả qua van xả ở đáy nồi.
  4. Bằng cách dùng khăn ẩm, bạn có thể lau qua bề mặt nồi để đảm bảo rằng mọi vết bẩn đã được loại bỏ.

Bằng việc thực hiện những bước trên, bạn sẽ duy trì sự sạch sẽ và an toàn cho nồi nấu sữa đậu nành, giúp bảo vệ chất lượng sản phẩm và đảm bảo hoạt động hiệu quả của nồi trong thời gian dài.

vệ sinh nồi nấu sữa đậu nành
vệ sinh nồi nấu sữa đậu nành

Lưu ý: Sau một thời gian dài sử dụng, hãy kiểm tra xem các tiếp điểm bắt kín trong hộp điện và bên trên aptomat có còn chặt không. Nếu cần, vặn chặt lại để đảm bảo hoạt động ổn định khi vận hành.

Mong rằng những thông tin trên đã mang lại giá trị cho các bạn đọc. Đừng quên theo dõi thường xuyên trang web dienmayhoki.com để cập nhật những thông tin mới nhất về các sản phẩm do Hoki cung cấp.

5/5 - (1898 bình chọn)

Đã mua sản phẩm

Chat với chúng tôi qua Zalo