Bếp Chiên Tách Dầu Có Tốn Dầu Không?

Bếp chiên tách dầu là một thiết bị bếp công nghiệp phổ biến được áp dụng rộng rãi tại các cơ sở kinh doanh chế biến thực phẩm chiên rán, như các quán ăn nhanh, nhà hàng công nghiệp, bệnh viện và trường học. Việc sử dụng bếp chiên đảm bảo thực phẩm được chế biến đồng đều, có màu vàng hấp dẫn cùng hương vị thơm ngon. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc về việc liệu việc sử dụng bếp chiên tách dầu có tốn dầu hay không.

Điện Máy Hoki hiện đang cung cấp một loạt sản phẩm bếp chiên tách dầu có dung tích lên đến 35 lít. Điều này đảm bảo có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu chiên rán tại cửa hàng hoặc gia đình. Ngoài ra, chúng tôi cũng đang triển khai nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn khi bạn mua sản phẩm của chúng tôi. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0868 832 238 để nhận được sự tư vấn chi tiết.

Bếp Chiên Tách Dầu Có Tốn Dầu Không?

Trong việc sử dụng các loại bếp chiên truyền thống như bếp chiên nhúng hoặc chảo rán, một lượng dầu chiên chỉ có thể được sử dụng trong khoảng 1 – 2 lần trước khi phải thay dầu. Điều này dẫn đến việc tiêu thụ dầu chiên lớn và hạn chế, khiến thực phẩm chiên rán không đạt được độ chín, giòn đồng đều. Hơn nữa, thực phẩm thường bị ám mùi dầu.

Tuy nhiên, với bếp chiên tách dầu, tình hình hoàn toàn khác. Bạn có thể tái sử dụng dầu nhiều lần mà không gặp vấn đề về mùi, khét và tiết kiệm dầu ăn.

bếp chiên tách dầu có tốn dầu không?
bếp chiên tách dầu có tốn dầu không?

Bếp Chiên Tách Dầu Dùng Bao Nhiêu Lít Dầu Khi Chiên?

Bếp chiên tách dầu cung cấp giải pháp tối ưu cho quá trình chiên rán. Dung tích dầu được sử dụng trong mỗi loại bếp chiên có thể khác nhau, tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn: từ bếp chiên tách dầu 6 lít, 8 lít, 10 lít, cho đến 15 lít, 20 lít, 25 lít, 30 lít, 35 lít, 40 lít, 45 lít…

Lượng dầu cần tiêu thụ khi chiên rán phụ thuộc vào kích thước và số lượng thực phẩm bạn đang chiên. Một điểm lợi là dầu thừa vẫn có thể tái sử dụng để chiên nhiều loại thực phẩm khác. Thêm vào đó, việc loại bỏ vụn thức ăn trong quá trình chiên giúp tránh tình trạng cháy dầu, không cần phải loại bỏ dầu sau mỗi lần sử dụng.

Kết Luận

việc sử dụng bếp chiên tách dầu cho phép bạn ước tính lượng dầu phù hợp với khoang chiên và số lượng thực phẩm bạn cần chiên. Dầu chiên không cháy, có thể tái sử dụng nhiều lần. Với các ưu điểm này, việc sử dụng bếp chiên tách dầu hoàn toàn không tốn dầu như cách chiên thông thường bằng nồi chiên nhúng hoặc chảo rán.

Tại Sao Sử Dụng Bếp Chiên Không Tốn Dầu?

Bếp chiên tách dầu được thiết kế với cấu trúc đặc biệt, đi kèm các linh kiện phụ hỗ trợ, đảm bảo việc chiên rán hiệu quả mà không cần tiêu tốn quá nhiều dầu.

Dầu Chiên Luôn Trong Trạng Thái Vàng, Có Thể Sử Dụng Nhiều Lần

Bếp chiên có thiết kế với hai khoang kết nối, bao gồm khoang chiên và khoang nước ở phía dưới. Khi chiên thực phẩm, vụn thức ăn sẽ rơi xuống khoang nước, còn phía trên là nơi thực phẩm được chiên chín vàng, thơm ngon.

Dầu chiên không bị cháy đen sau quá trình sử dụng, vẫn giữ nguyên màu vàng như lần chiên đầu tiên. Do đó, bạn có thể thoải mái sử dụng lại dầu chiên nhiều lần với các loại thực phẩm khác nhau, đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

lý do sử dụng bếp chiên không tốn dầu
lý do sử dụng bếp chiên không tốn dầu

Công Suất Cao Của Bếp Chiên Giúp Thực Phẩm Chín Nhanh Hơn

Bếp chiên được trang bị thanh nhiệt có công suất cao, làm cho dầu nhanh chóng đạt đến nhiệt độ sôi và thực phẩm được chiên rán nhanh hơn. Tổng công suất của bếp phụ thuộc vào số lượng thanh nhiệt được tích hợp trong thiết bị. Với bếp có dung tích lớn, số lượng thanh nhiệt cũng tăng theo.

Việc sử dụng bếp chiên với công suất cao giúp rút ngắn thời gian chiên, thúc đẩy việc chiên rán thực phẩm nhanh chóng hơn. Điều này đồng nghĩa với việc doanh số kinh doanh cũng sẽ tăng lên.

Thanh Nhiệt Lắp Đặt Trực Tiếp Trong Khoang Chiên Tạo Sự Đồng Đều Trong Quá Trình Chiên

Thanh nhiệt có dạng chữ U được lắp đặt trong khoang chiên. Kiểu dáng này giúp việc tỏa nhiệt diễn ra đồng đều trong khoang chiên. Thực phẩm được chiên rán chín đều trên các mặt mà không cần phải lật, khuấy như cách thông thường.

3 Cách Giúp Bạn Sử Dụng Bếp Chiên Tiết Kiệm Dầu

Sở hữu một chiếc bếp chiên tách dầu không chỉ giúp bạn tiết kiệm dầu ăn mà còn mang lại những ưu điểm khác, như thực phẩm chiên rán ngon mắt, hoạt động tự động và hiệu quả cho người sử dụng. Trong quá trình sử dụng, có ba mẹo quan trọng dưới đây để bạn tiết kiệm dầu một cách tối ưu và đảm bảo sản phẩm cuối cùng đẹp mắt và ngon miệng hơn.

Lựa Chọn Dung Tích Phù Hợp

Hãy chọn một chiếc bếp chiên có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Lý do là gì?

Vì dung tích phù hợp giúp thiết bị hoạt động hiệu quả hơn, sử dụng lượng dầu thích hợp hơn và tiết kiệm điện năng.

Nếu bạn sử dụng chiếc bếp có dung tích quá lớn, bạn sẽ tiêu thụ nhiều dầu và điện năng mà không tận dụng được đầy đủ công suất của thiết bị. Ngược lại, nếu sử dụng chiếc bếp nhỏ hơn so với nhu cầu, bạn sẽ không đủ khả năng chiên rán số lượng thực phẩm cần thiết.

Sử Dụng Đúng Cách

Cách sử dụng đúng cũng là một yếu tố quan trọng giúp bạn tiết kiệm dầu một cách hiệu quả. Dưới đây là những gợi ý để thực hiện điều này:

  • Đổ lượng dầu phù hợp vào bếp chiên, để mực dầu không vượt quá 2/3 dung tích của khoang chiên.
  • Trong 15 phút đầu, hãy đặt nhiệt độ và công suất thanh nhiệt ở mức tối đa để đảm bảo dầu sôi nhanh, thực phẩm chín vàng đều. Sau đó, hạ nhiệt dần để thực phẩm chín đều bên trong, giúp tiết kiệm dầu và điện năng.
  • Trong quá trình chiên, hãy đậy nắp bếp chiên để tránh dầu bắn ra ngoài hoặc hóa hơi bay đi.

Bảo Trì Và Vệ Sinh Định Kỳ

Sau mỗi lần sử dụng, hãy thực hiện việc vệ sinh và bảo trì cho thiết bị để tăng tuổi thọ và hiệu suất của nó:

  • Sau mỗi ngày sử dụng, hãy đổ hết dầu thừa và nước ra khỏi thiết bị, sau đó vệ sinh khoang chiên bằng nước rửa bát và khăn mềm.
  • Vệ sinh vết dầu mỡ và bẩn trên bề ngoài của thiết bị bằng khăn mềm ẩm.
  • Thay thanh nhiệt định kỳ từ 6 – 12 tháng để đảm bảo hoạt động hiệu quả và tăng tốc độ gia nhiệt đồng đều. Điều này giúp thực phẩm chín nhanh hơn, ngon và hấp dẫn hơn.

Có cần phải sử dụng nhiều dầu khi sử dụng bếp chiên tách dầu không? Với những thông tin mà Điện Máy Hoki đã cung cấp, bạn có thể dễ dàng trả lời câu hỏi này, phải không?

Bếp chiên tách dầu được thiết kế với khoang chiên được liên kết với khoang nước, giúp loại bỏ vụn thức ăn. Nhờ điều này, thực phẩm khi chiên sẽ chín đều, dầu không bị cháy và có thể tái sử dụng để chiên nhiều lần.

>>> Xem thêm:

Rate this post

Đã mua sản phẩm

Chat với chúng tôi qua Zalo