Hiểu đúng về công suất của nồi nấu phở để chọn lựa đúng sản phẩm

Vấn đề công suất của nồi nấu phở và cách tính lượng điện năng tiêu thụ được quan tâm rất nhiều. Sau đây nồi nấu phở HOKI xin giới thiệu cho bạn hiểu hơn về công suất nồi nấu phở điện và cách ước tính lượng điện tiêu thụ hàng tháng cực kỳ đơn giản, giúp đỡ bạn có thể tiết kiệm tối đa mức giá tiền điện sử dụng.

Hiểu đúng về công suất của nồi nấu phở để chọn đúng sản phẩm là vô cùng quan trọng
Hiểu đúng về công suất của nồi nấu phở để chọn đúng sản phẩm là vô cùng quan trọng

Hiểu đúng về công suất của nồi nấu phở

Công suất là thông số hiển thị giúp người sử dụng biết được chính xác lượng điện năng tiêu thụ của sản phẩm. Từ đó, người dùng có thể tính ra số tiền điện chi trả cho mỗi tháng. Trong những gia đình hiện đại bây giờ, những đồ điện tử, đồ gia dụng đều ghi rõ ràng các thông số công nghệ về công suất tiêu thụ điện.

Công suất của nồi nấu phở luôn là bài toán đau đầu với các hộ gia đình và các cửa hàng vì băn khoăn không biết nên sử dụng loại nồi nấu phở công suất bao nhiêu mới phù hợp với nhu cầu của mình.

Thực tế, việc lựa chọn nồi nấu phở có công suất thích hợp dựa vào vào vô cùng nhiều yếu tố:

  • Mục tiêu sử dụng của nồi nấu phở.
  • Dung tích cần sử dụng.
  • Thời gian đun sôi nước của nồi.
  • Về mục đích sử dụng của nồi nấu phở.

Tùy vào mục tiêu, bạn sẽ sử dụng những nồi nấu phở có công suất khác nhau. Nồi nấu phở điện được chia làm 3 loại nồi có tính năng khác nhau: nồi trụng bánh, nồi nấu phở leo, nồi hầm xương.

Ngoài ra, với những loại nồi có dung tích trên 200 lít, được thiết kế theo yêu cầu để phục vụ các hộ kinh doanh quy mô lớn, thì công suất thường cao hơn mức bình thường.

Về dung tích cần sử dụng cho từng công suất của nồi nấu phở điện

Có 1 sự thật chắc chắn rằng dung tích tỉ lệ thuận với công suất của nồi nấu phở. Bởi thế, trước khi chọn mua sản phẩm, thì Quý khách hàng nên xác định dung tích cần sử dụng để hạn chế việc mua nồi quá to hoặc quá nhỏ, không phù hợp mục đích mong muốn sử dụng buôn bán.

Để rõ hơn, chúng tôi sẽ lấy một giả dụ điển hình:

Mỗi ngày quán bún phở phục vụ 500 – 1000 tô phở thì trung bình 1 lít sẽ làm được 3 bát phở. Như vậy, trong 1 ngày, tổng lượng nước dùng cần có là 150 – 300L.

Chưa kể, trong một nồi hầm xương thì phần xương thường chiếm 2 phần thể tích và 8 phần còn lại là phần nước dùng. Như vậy. Dòng nồi thích hợp nhất sẽ có dung tích 300L

Thời gian đun sôi nước của nồi

Thời gian đun sôi nước dựa vào vào công suất của thanh nhiệt hoặc mâm nhiệt nồi phở. Thanh nhiệt có công suất càng cao thì thời gian sôi sẽ nhanh và lượng điện năng tiêu thụ lớn hơn.

Dựa theo số liệu lý thuyết

Trên lý thuyết, chi phí điện được tính như sau P= Số KW điện x Thời gian sử dụng. Giả dụ 1 nồi nấu phở loại 30 lít công suất 3KW, sử dụng trong 8 giờ mỗi ngày, vậy 1 ngày sử dụng hết: P = 3KW x 8 giờ = 24 số điện.

Tính với giá điện trung bình bây giờ là 2.000đ/số, thì số tiền mà hộ gia đình/hộ buôn bán phải chi trả là 48.000đ hằng ngày, thống nhất với khoảng 1.440 triệu đồng mỗi tháng.

Dựa theo số liệu thực tế

Trên thực tế, công suất của nồi nấu phở HOKI ít hơn vì có thể điều chỉnh được nhiệt lượng. Khi đủ nhiệt độ nước sôi thì có thể giảm nhiệt để chế độ liu riu vừa giúp nước dùng luôn nóng lại tiết kiệm điện năng.

Nồi nấu phở HOKI nức danh là nồi nấu phở tiết kiệm điện trong ngành chế tạo nồi nấu phở. Hiện nay, HOKI vẫn không ngừng nghiên cứu và chế tạo mẫu nồi mẫu mã đẹp, giá cả phải chăng, chất lượng tuyệt đối.

Các mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng nồi nấu phở

Trong giai đoạn sử dụng nồi nấu phở điện, ta hoàn toàn có thể tiết kiệm điện năng sử dụng bằng cách sau:

Mua nồi nấu phở điện chính hãng

Thực tại, trên thị trường có vô cùng nhiều các dòng sản phẩm nồi điện nấu phở với đa dạng kiểu dáng, hình dạng và mức giá khác nhau. Nguồn gốc cũng hết sức đa dạng, từ hàng NK đến nồi phở tự sản xuất trong nước. Khi mua sản phẩm chính hãng sản xuất tại những cơ sở uy tín bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng còn các mặt hàng trôi nổi trên thị trường, hàng giá rẻ, hàng thanh lý thì rất khó tránh khỏi việc tiêu hao nhiều điện năng trong quá trình sử dụng.

Những sản phẩm giá rẻ sử dụng thanh nhiệt chất lượng kém, do vậy, sẽ tiêu thụ 1 lượng điện năng lớn, nồi phở hoạt động kém, đun lâu sôi. Hơn nữa, những nồi nấu phở trôi nổi, giá rẻ đều không có bảo trì, ngoài lãng phí tiền điện, bạn còn tốn thêm tiền sửa chữa hay sắm mới, gây tốn kém cho hộ gia đình/chủ tiệm.

Nên mua sắm nồi nấu phở có cơ chế tiết kiệm điện

Như đã nói ở trên, cấu tạo nồi phở của HOKI luôn tối ưu cho Quý khách hàng, hạn chế tối đa lượng điện năng tiêu thụ, cung cấp hiệu quả sử dụng cao, chất lượng cho khách hàng.

Nồi nấu phở dùng điện là một trang bị thông minh, thuận tiện, bởi nồi lắp đặt bộ điều khiển 2 chế độ nấu và ủ. Mới bắt đầu nấu thì người sử dụng có thể để công suất tối đa để nước nhanh sôi nhưng khi nhiệt lượng đã đủ thì có thể tắt bớt thanh nhiệt chuyển sang chế độ giữ nhiệt.

Cấu tạo nồi với lớp vỏ dày dặn bằng 2 lớp chất liệu inox cao cấp và ở giữa là lớp bảo ôn cách nhiệt giúp đỡ giữ nhiệt lâu, chống thất thoát nhiệt và đảm bảo an toàn cho người dùng

Thông qua bài viết “Hiểu đúng về công suất của nồi nấu phở để chọn lựa đúng sản phẩm”, HOKI hy vọng đã cung cấp cho Quý khách hàng cái nhìn khách quan và chính xác để có thể đưa ra quyết định của mình. Mọi chi tiết về sản phẩm nồi nấu phở điện, hay các sản phẩm liên quan, Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp số hotline để được hỗ trợ tận tình nhé.

>>>> Xem thêm:

4.9/5 - (3525 bình chọn)

Đã mua sản phẩm