Nồi nấu phở tiết kiệm điện thật không nếu mang đi hầm xương cả đêm?

Chắc hẳn bạn đã cực kỳ nhiều lần nghe đến cụm từ ”nồi nấu phở tiết kiệm điện” nhưng chưa thực sự hiểu rõ về sản phẩm này. Bình thường, người mua thường hầm xương qua đêm, như vậy thì có tốn điện hay không? Cùng Điện máy HOKI đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Nồi nấu phở tiết kiệm điện?
Nồi nấu phở tiết kiệm điện?

Nồi nấu phở tiết kiệm điện ninh xương cả đêm liệu có còn tiết kiệm?

Như bạn đã biết, để xương ra hết chất, độ ngọt và độ béo trong tủy xương thì phải ninh xương trong thời gian từ 6-7 tiếng. Vậy nên người bán sẽ phải hầm xương từ tối hôm trước và để qua đêm, sáng hôm sau dậy sớm nấu nước lèo. Nồi hoạt động trong suốt thời gian dài như vậy liệu có còn tiết kiệm điện hay không?

Bạn đừng quá lo lắng bởi nồi nấu phở tiết kiệm điện đã có những cấu tạo đặc biệt để dù hoạt động trong thời gian dài nhưng vẫn không tiêu tốn quá nhiều điện năng.

Giữ nhiệt tốt nhờ lớp cách nhiệt ở cả thân và nắp nồi

Nồi sử dụng thanh nhiệt để đun sôi, càng giữ nhiệt được lâu thì thời gian thanh nhiệt hoạt động càng giảm. Như vậy nồi sẽ tiêu thụ ít điện năng hơn.

Cơ chế hoạt động thông minh

Đối với nồi nấu phở điện thường, sau lúc nước sôi, bạn chỉ cần tắt bớt 1 thanh nhiệt và điều chỉnh nhiệt về mức 60 – 80ºC. Lúc này chỉ còn 1 thanh nhiệt hoạt động, khi nhiệt lượng giảm dưới mức nhiệt này thì thanh nhiệt này sẽ tự động bật lại để đun sôi nước.

Còn nếu bạn đang sử dụng nồi nấu phở chiết áp thì sau lúc sôi nước, bạn tắt 1 thanh nhiệt và vặn chiết áp về mức nhu cầu để nồi sôi liu riu. Đây chính là 2 cơ chế hoạt động của 2 dòng nồi nấu phở tiết kiệm điện HOKI đang mang đến. Như vậy, trong 1 giờ, lượng điện nồi sử dụng sẽ không giống như công suất cấu tạo.

Phối hợp với cấu tạo lớp cách nhiệt thì nồi nấu phở tiết kiệm điện hầm xương cả đêm vẫn sẽ giúp người dùng giảm lượng điện năng tiêu thụ.

Những dung tích nồi nấu phở đang được HOKI sản xuất

HOKI đang mang lại nhiều dòng nồi phở với dung tích khác nhau, thịnh hành nhất đó chính là: 30L, 50L, 60L, 80L, 100L và 120L. Từ 150L trở lên người mua có nhu cầu sẽ phải đặt hàng. Công suất nồi sẽ tăng dần theo dung tích.

Một số dung tích nồi nên kết hợp với nhau đó là 30 – 50 – 80L hoặc 25 – 60 – 80L dành cho hộ buôn bán nhỏ, bán nửa ngày. Một số cỡ nồi lớn hơn như 80 – 100L hoặc 100 – 150L dành cho những cơ sở kinh doanh ăn lớn hoặc bán cả ngày. Nếu để ninh xương, bạn chỉ cần sắm thêm sọt đựng xương hoặc chọn mua ống trần đổi thay cho nồi trụng 30L để tiết kiệm chi phí. Ngoài ống trụng tròn, HOKI còn đem lại ống trụng bán nguyệt, ống trần 1/3, … để đáp ứng được mong muốn sử dụng của khách hàng.

Đối với nồi nấu phở, từ nồi 120L trở xuống vẫn có thể bằng điện gia đình 220V, chỉ cần CB tổng đủ tải, từ dung tích 150L trở lên sẽ bắt buộc bằng điện 380V. Nếu để dùng nồi ổn định, bạn nên sử dụng điện 3 pha. Tuy nhiên, điện 3 pha 380V là điện kinh doanh nên cần xin giấy phép cấp điện, bởi thế không phải gia đình nào cũng có thể xin cấp phép để sử dụng được.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, quý khách hãy gọi ngay cho HOKI để được hỗ trợ xem sản phẩm và tư vấn chi tiết nhé.

4.9/5 - (1015 bình chọn)

Đã mua sản phẩm