[Hỏi và đáp] cùng điện máy HOKI – “nồi điện nấu phở có tốn điện không?” 

Bây giờ, phần lớn những cơ sở buôn bán quán ăn, nhà hàng đều sử dụng nồi nấu phở sử dụng điện để ninh xương thay vì đun bếp than tổ ong truyền thống ô nhiễm môi trường. Cải tiến này có thực sự đem đến hiệu quả kinh tế? Vậy sử dụng nồi điện nấu phở có tốn điện không? Hãy cùng HOKI khám phá trong bài viết dưới đây.

Nồi điện nấu phở có tốn điện không
Nồi điện nấu phở có tốn điện không?

Công thức tính toán để biết nồi điện nấu phở có tốn điện không

Bạn hoàn toàn có thể tính toán ước lượng lượng điện năng tiêu thụ của những thiết bị điện trong nhà cũng như tính toán điện năng tiêu thụ của nồi nấu phở điện để biết được nồi điện nấu phở có tốn điện không và chính xác là bao nhiêu. Thông qua thông số này chúng ta biết được 1 tháng nồi phở tiêu thụ hết khoảng bao nhiêu số điện, bao nhiêu tiền điện từ đó có phương pháp tiết kiệm điện cho gia đình.

Công thức tính điện năng tiêu thụ của nồi nấu phở dùng điện như sau:

A = P.t trong đó:

A là công suất tiêu thụ trong thời gian t (đơn vị KWh, 1KWh= 1 số điện)

P là công suất của nồi phở(đơn vị KW)

t là thời gian dùng điện (đơn vị giờ h)

Tính toán lý thuyết: Như vậy theo công thức trên thị lượng điện năng tiêu thụ khi sử dụng nồi nấu phở 100L (công suất 6KW) sử dụng cho 4 giờ hầm xương thì lượng điện năng tiêu thụ A khoảng 6×4=24 KWh

Thực tế: Tuy nhiên trên thực tế chẳng phải khi nào nồi phở cũng hoạt động với công suất tối đa, đặc biệt là nồi phở được trang bị hệ thống điều chỉnh nhiệt độ thông minh có khả năng tiết kiệm điện thì lượng tiêu thụ điện năng sẽ thấp hơn vô cùng nhiều.

Dưới đây là quy trình ninh xương của 1 nồi nấu phở dung tích 100L với công suất 6 KW trong 4 giờ:

  • Giai đoạn 1: Đun nước sôi. Mở công suất nồi tối đa, thời gian đun sôi nước khoảng 30 phút, điện năng tiêu thụ là 3 KWh(6×0,5)
  • Giai đoạn 2: Hầm xương giữ nước dùng ngọt sau lúc nước đã sôi, thời gian khoảng 1 giờ. Lúc này tắt bớt 1 thanh nhiệt 3KW, hạ bớt nhiệt lượng xuống khoảng 90 độ C, điện năng tiêu thụ là 3KW (3×1).
  • Giai đoạn 3: Tiếp tục hầm xương cho tới lúc hoàn tất. Tắt bớt 1 thanh nhiệt để giữ sôi liu riu nước dùng đậm hơn, thời gian khoảng 2,5 giờ. Điện năng tiêu thụ khoảng 2,5 KW (1×2,5).

Như vậy tính tổng lượng điện năng tiêu thụ của nồi 100 lit là 3+3+2,5 =6,5 KWh tương ứng với 6,5 số điện.

Đánh giá hiệu quả lúc sử dụng điện nấu phở

Như vậy việc sử dụng nồi điện nấu phở hoàn toàn mang tới các điểm mạnh vượt trội cho công việc buôn bán cơ sở kinh doanh bún phở:

  • Tiết kiệm tiền điện: giá tiền dùng điện tiết kiệm hơn nhiều so với dùng than củi hay than tổ ong.
  • Tiết kiệm thời gian: trong lúc sử dụng xoong nồi hầm xương bằng than củi phải mất tới 8-10 tiếng đồng hồ thì nồi phở điện chỉ mất khoảng 3,5-4 h là đã được nồi nước dùng ngon ngọt, hương vị không thua sút gì nấu phở truyền thống.
  • Nấu phở chuyên nghiệp: điện giúp nấu phở sạch sẽ, không nhọ nồi, tàn tro, không nhiệt lượng cao nóng nực. Tiệm phở nhìn sẽ chuyên nghiệp hơn.
  • Đa năng sử dụng: nồi điện nấu phở dùng ninh xương, nấu nước dùng, luộc gà, luộc bánh chưng, nấu canh,…. đều nhanh chóng.

Nồi nấu phở điện Công ty HOKI là lựa chọn bậc nhất cho các cửa hàng phở hiện nay. Tất cả mẫu nồi nấu phở điện siêu tiết kiệm điện, chất lượng cao.

Thiết kế thông minh, hoạt động siêu tiết kiệm của nồi nấu phở

Như vậy sử dụng nồi nấu phở sử dụng điện hoàn toàn không hao điện năng, mặt khác còn cực kỳ tiết kiệm điện. Tất cả nhờ cấu tạo thông minh, cơ chế hoạt động hiện đại của nồi phở.

Thiết kế thanh nhiệt (mâm nhiệt) gia nhiệt nhanh

Sẽ mất rất ít thời gian để làm nóng nước trong nồi lúc sử dụng mâm nhiệt (thanh nhiệt). Bộ phận này có khả năng làm nóng cực nhanh chỉ trong thời gian ngắn, hiệu suất cao.

Dù nồi sử dụng thanh nhiệt hay mâm nhiệt thì cũng chỉ mất từ 30-40 phút để nước sôi.

Bộ phận điều chỉnh nhiệt độ

Nồi nấu phở luôn được thiết bị bộ phận điều chỉnh nhiệt độ từ 30-110 độ C. Lúc nước trong nồi đã sôi khoảng một thời gian, thì việc tăng nhiệt lượng thêm là không cần phải có. Khi này, bạn có thể hạ bớt nhiệt độ bằng cách điều chỉnh núm xoay nhằm giữ nước sôi liu riu, nước dùng đậm hơn.

Thành nồi 3 lớp có foam cách nhiệt dày tránh thất thoát nhiệt

Với hai lớp inox dày bên trong và bên ngoài, ở giữa lại là lớp foam cách nhiệt thì dường như sự hao hụt, mất mát hơi nóng rất thấp. Do vậy mà nồi phở điện có khả năng giữ nhiệt rất tốt, ninh xương, nấu nước sôi nhanh chóng hơn. Đồng thời khi chạm vào thành nồi cũng không gây phỏng.

Kết luận

Với bài viết giúp giải đáp thắc mắc của bạn về vấn đề nồi điện nấu phở có tốn điện không, siêu thị điện máy HOKI hy vọng các thông tin được chia sẻ đã trả lời được cho câu hỏi của bạn. Bạn hoàn toàn có thể cân nhắc khi lựa chọn sử dụng nồi nấu phở bằng điện thích hợp cũng như cân đối sử dụng tiêu thụ điện năng của các trang thiết bị điện trong gia đình.

Quý khách cần tư vấn mọi thông tin hoặc cần giúp về nồi nấu phở điện, sử dụng nồi nấu phở điện tiết kiệm điện năng như thế nào thì đừng ngần ngại hãy nhấc máy lên và gọi đến hotline để được trợ giúp tốt nhất nhé.

5/5 - (2512 bình chọn)

Đã mua sản phẩm

Chat với chúng tôi qua Zalo