Nồi nấu phở dùng điện mấy pha?

Nồi nấu phở dùng điện ngày nay là một trong những trợ thủ đắc lực của những quán ăn, cơ sở buôn bán phở. Thời gian mới đây, Điện máy HOKI nhận được cực kỳ nhiều câu hỏi từ người mua về việc nồi nấu phở dùng điện mấy pha và cách đấu nguồn điện như thế nào. Do vậy, Điện máy HOKI viết bài thông tin này để giải đáp ngọn ngành thắc mắc cho các bạn về những nghi vấn trên cũng như hướng dẫn những bạn lắp đặt nồi phở điện sao cho đơn thuần và chuẩn xác nhất.

NOI NAU PHO DUNG DIEN MAY PHA

Vậy nồi nấu phở dùng điện mấy pha?

Nồi nấu phở điện được cấu tạo với các kích thước phong phú từ 20L – 200L. Tại Điện máy HOKI, điện áp sử dụng của những mẫu nồi nấu phở điện như sau:

 • Nồi nấu phở 20L, 30L, 50L dùng điện gia đình 1 pha 220V/50Hz.
 • Nồi nấu phở 80L, 100L, 120L, 150L, 200L sử dụng điện 1 pha 220V/50Hz hoặc sử dụng điện 3 pha 380V/50Hz để đảm bảo hiệu suất của nồi.

Hoàn tất câu hỏi nồi nấu phở dùng điện mấy pha – Bước tiếp theo là lắp đặt như thế nào?

Dụng cụ cần chuẩn bị

 • Aptomat.
 • Tua–vít 4 cạnh và kéo chuyên dụng để cắt dây điện.
 • Băng tan cao su (sử dụng để cuốn lúc lắp van xả nước).

Quy trình lắp đặt

(Chú ý ngắt điện trong suốt giai đoạn lắp đặt)

 • Bước 1: Đấu aptomat

Thực hiện đấu dòng điện gia đình vào aptomat và sau đó đấu dây điện nồi phở với aptomat.

 • Bước 2: lắp van xả nước

Bạn lấy van xả nước được gửi kèm để lắp vào ống xả nước. Trước lúc lắp van xả, bạn cuốn băng tan vào ống rồi sau đó lắp thật chặt van xả vào.

 • Bước 3: chạy thử nồi nấu phở điện

Sau khi lắp đặt xong nồi nấu phở thì bạn cho nước vào nồi để chạy thử. lưu ý, nước cho vào nồi luôn phải ngập điện trở hoặc mâm nhiệt tối thiểu là 10cm và tuyệt đối không được để nước cạn dưới điện trở.

Sau khi cho nước vào thì đậy vung nồi và kết nối nồi với nguồn điện. Điều chỉnh công tắc nhiệt lên mức nhiệt cao nhất. Sau khi nước đạt mức nhiệt lượng như đã cài đặt, nồi sẽ tự động chuyển sang chế độ hầm để tiết kiệm điện năng

Có thể chuyển điện áp của nồi phở điện từ điện áp cao xuống điện áp thấp không?

Khi lắp đặt nồi nấu phở điện, Điện máy HOKI khuyên bạn nên sử dụng Aptomat. Trang bị này tuy không bắt buộc phải có nhưng lại mang đến hiệu quả cực kỳ cao lúc sử dụng. Aptomat giúp đỡ duy trì quá trình hoạt động ổn định cho nồi nấu phở. Ngoài ra, nguyên lý cấu thành của aptomat chống giật sẽ tự động ngắt điện lúc gặp sự cố để đảm bảo tính an toàn cho người dùng và cho nguồn điện của gia đình.

Aptomat có những cấp bảo vệ từ 15mA, 30mA, 100mA 200mA, 300mA cho tới 500mA. Bạn nên xem xét về dung tích nồi nấu phở của bạn để chọn được ngưỡng dòng thích hợp nhất. Nếu bạn chưa biết ngưỡng nào mới phù hợp với yêu cầu sử dụng của mình thì đừng ngần ngại liên lạc tới hotline 0973 832 238 để được hỗ trợ bởi bộ phận chăm sóc khách hàng tại Điện máy HOKI.

 • Bạn nên sử dụng aptomat có cường độ dòng điện lớn hơn khoảng 5A (ampe) so với cường độ dòng điện mặc định của trang bị.
 • Tuyệt đối không bật điện lúc nước trong nồi cạn dưới thanh nhiệt
 • Không mở van xả lấy nước trong nồi lúc nồi đang hoạt động

Vậy là thắc mắc nồi nấu phở dùng điện mấy pha đã được giải đáp. Tuy nhiên, khi mua nồi phở điện của HOKI, tất cả đã được đấu sẵn và bạn chỉ cần mua về cắm điện vào là đã sử dụng được.

>>>> Xem thêm:

4.9/5 - (4103 bình chọn)

Đã mua sản phẩm